เส้นทางในการเดินเข้าออกตั้งแต่ทางเข้าคอนโดจนถึงห้องส่วนตัวถือเป็นหลักสำคัญทางฮวงจุ้ยอย่างหนึ่ง ที่ต้องคำนึง เพราะหากทางเดินเข้าออกไม่ดี ก็อาจนำพลังงานด้านลบให้พุ่งเข้าใส่ชีวิตของผู้อยู่อาศัยภายในคอนโดนั้นได้เช่นกันค่ะ เพราะฉะนั้นจึงควรที่จะศึกษาข้อมูลทางหลักฮวงจุ้ยเพื่อประกอบการตัดสินใจ เนื่องจากฮวงจุ้ยมีพลังอำนาจที่รุนแรงกับชีวิต

ทางเดินฮวงจุ้ยคอนโดตั้งแต่ถนนก่อนเข้ามาภายในบริเวณคอนโดไม่ควรเป็นทางสามแพร่ง ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ทางสามแพร่งมีลักษณะเป็นรูปตัวทีทั้งรูปตัวทีแบบกลับหัวก็เป็นทางสามแพร่ง และหากสร้างคอนโดไว้บนหัวของถนนรูปตัวทีก็จะส่งผลร้ายต่างๆตามมา ทั้งนี้ทางสามแพร่งเป็นแค่ตัวบอกว่าบริเวณนั้นมีพลังงานมากเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นเหมือนช่องลมขนาดใหญ่ที่ให้ลมพัดพลังงานเข้าสู่บ้านได้มากหรือเป็นช่องที่รถวิ่งเข้ามาแล้วลากพลังงานเข้าสู่บ้านได้ แต่หากเจอองศาทิศทางที่ร้ายด้วยนั้นก็จะแปลว่าพลังงานที่พุ่งเข้ามาจากทางสามแพร่งนั้นร้ายรุนแรงเป็นพิเศษ ส่วนใหญ่มักเป็นการส่งผลร้ายกับผู้อยู่อาศัยในคอนโดนั้น การปลูกสร้างอาคารคอนโดบริเวณทางสามแพร่งถือว่าไม่ควรอย่างยิ่งค่ะ

เมื่อเข้ามาในบริเวณคอนโดแล้ว เดินเข้ามาในตัวอาคารก็ควรสร้างทางเดินที่ตรงไม่แยกเป็นรูปตัวทีที่หันหัวเข้าคอนโดเช่นกันกัน ตั้งแต่เข้ามายังภายในคอนตลอดจนถึงห้องส่วนตัวก็ไม่ควรมี แต่คอนโดทุกทีย่อมมีบันได้ในการเชื่อมต่อระวังแต่ละชั้นและมีบันไดหนีไฟนั้นก็ควรคำนึงถึงทางเดินฮวงจุ้ยคอนโดเช่นกันค่ะ เพราะแม้แต่จะเป็นทางเดินที่คนเดินแต่ก็ยังเป็นช่องลมที่สามารถพัดพาพลังงานอำนาจที่รุนแรงเข้ามาสู้ห้องหรูๆของผู้อาศัยได้ค่ะ

การออกแบบทางเดินขึ้นลงบันไดนั้นถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง บันได้ขึ้นลงคอนโดแต่ละชั้น ส่วนใหญ่แล้วคอนโดมักทำบันได้ขึ้นลงอยู่กลางตัวอาคารเพื่อให้ประหยัดพื้นที่และสามารถเพิ่มจำนวนของห้องพักให้มากขึ้นได้ จึงไม่ควรออกแบบมาให้มีห้องพักตั้งตรงบันได้ขึ้นลง และควรให้ลิฟท์ขึ้นลงอยู่ตรงกับบันไดคอนโด เพราะห้องแต่ละของคอนโดจะเป็นรูปแบบทางเดินตรงกลาง และหันหน้าห้องชนกัน

การเลือกทำเลเลือกห้องพักของคอนโดจัดว่าสำคัญมากนะคะ จึงควรคำนึงถึงทุกรายละเอียดค่ะ เพราะหากทางเดินฮวงจุ้ยคอนโดไม่ดีจะมีแต่สิ่งไม่ดีตามมา ไม่ว่าจะเป็นโชคลาภ ความเจริญรุ่งเรืองต่างๆ อีกทั้งยังส่งผลต่อสุขภาพและความสุขในการดำเนินชีวิตอีกด้วยค่ะ อย่าลืมดูทางเดินฮวงจุ้ยคอนโดก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อนะคะ

Facebook Comments